Thác Thần Mặt Trời Bà Nà Hills

Thác thần mặt trời Bà Nà Hills

Thác Thần Mặt trời Bà Nà Hills là công trình kiến trúc gồm 43 bức tượng có chủ đề về huyền thoại Hy Lạp, nổi bật với cỗ xe ngựa của thần mặt trời Helios được kéo bởi 5 chú ngựa. Công trình là biểu tượng du lịch mới của Bà Nà với mong muốn “mang Thế giới về Việt Nam và đưa Việt Nam ra thế giới” của tập đoàn Sun Group.

Thác Thần Mặt trời – biểu tượng du lịch mới của Bà Nà Hills

Thác Thần Mặt trời là công trình kiến trúc gồm 43 có chủ đề huyền thoại Hy Lạp, nổi bật nhất với cụm tượng trung tâm – nơi có thần mặt trời Helios trên cỗ xe ngựa được kéo bởi năm chú ngựa dũng mãnh.

Thác thần mặt trời

Trên cỗ xe của mình, Thần mặt trời Helios được bao quanh bởi 7 tượng thần Vệ nữ (Venus) khác nhau và hàng loạt vị thần quan trọng khác của thần thoại Hy Lạp như Bacchus (Thần rượu nho), Apollo (vị thần của tri thức và nghệ thuật) hay Athena (Nữ thần của trí tuệ và chiến tranh).

Hình ảnh thác thần mặt trời Bà Nà Hills

Thác Thần Mặt Trời Được Làm Như Thế Nào

Thác thần mặt trời được làm như thế nào

Nhằm tạo ra ánh sáng vàng trên các bức tượng, tác giả đả sử dụng một loại hợp kim màu vàng đặc biệt được cấp bằng sáng chế. Mặc dù đã có 150 năm kinh nghiệm, đây là lần đầu tiên Frilli Gallery sử dụng hợp kim đặc biệt này cho một dự án có quy mô lớn như vậy.

Dù được hỗ trợ bằng các công nghệ hiện đại nhất hiện nay nhưng thác thần mặt trời vẫn dùng kỹ thuật đúc truyền thống cổ xưa, đó là “đúc đồng bằng sáp”.

Để tạo ra một bộ đúc đồng bằng sáp, nhà điêu khắc phải trải qua 7 công đoạn khác nhau như tạo mẫu bằng sáp, tạo khuôn silicon đến đúc, đánh bóng, đục, và xử lý lớp gỉ cuối cùng.

Quá trình tạo ra một tác phẩm điêu khắc có thể kéo dài tới 3 tháng liên tục. Công đoạn đổ đồng vào khuôn cũng đòi hỏi những người thợ kinh nghiệm nhất vì hợp kim đồng màu vàng này rất nhớt ở giai đoạn lỏng.

✔ Có thể bạn quan tâm:

Thác Thần Mặt Trời điểm tham quan mới nhất trên Bà Nà Hills vừa được khánh thành với mong muốn mang lại những trải nghiệm thú vị, mới mẻ nhất cho khách du lịch trong và ngoài nước sau một thời gian dài xa cách vì dịch bệnh.

Liên Hệ Mua Vé Bà Nà Hills: Liên Hệ Ngay